Quá trình làm việc của nghệ nhân xây lăng mộ đá

Để lăng mộ đá chất lượng hoàn hảo thì cần phải có vật liệu đá tốt và đặc biệt trình độ tay nghề của các nghệ nhân làm lăng mộ đá, đây là yếu tố quyết định chất lượng.
Các nghệ nhân xây dựng lăng mộ đá trải qua nhiều quá trình để tạo thành sản phẩm chất lượng. Mỗi thiết kế đều có độ phức tạp nhưng 1 lăng mộ đá đẹp không chỉ đẹp trên bàn vẽ giấy mà còn đẹp khi đưa sản phẩm ra thị trường được nhiều người ưa dùng. 
 
dang thi cong b da my nghe lang mo da ninh binh (6)

Gia công lăng mộ đá trải qua các quá trình đó là: Chọn vật liệu đá, chọn mẫu mã thiết kế cho từng lớp và thi công. Do đó, yêu cầu các nghệ nhân làm đá phải có trình độ tay nghề vững cũng như sự kiên trì, tỉ mỉ.

Ngoài ra, những người thợ xây dựng ở công trình lăng mộ đá muốn thành người thợ giỏi thì đều phải trải qua những công việc nhỏ nhất. Chẳng hạn như việc chọn đá là điều rất quan trọng bởi vật liệu đá đẹp thì sản phẩm mới đẹp. Điều đó yêu cầu người thợ phải làm việc tỉ mỉ, kiên trì. Khi chọn đá, người thợ nên chọn những viên đá chứa ít vân thì lăng mộ đá mới có sự đồng đều, màu sắc cân đối, độ cứng cao và khi gõ phải có tiếng vang.
 
dang thi cong b da my nghe lang mo da ninh binh (10)

Khi các bước chuẩn bị đã hoàn tất, những người thợ sẽ bắt đầu gia công lăng mộ đá. Bằng sự nhiệt huyết, tận tâm, tay nghề vững, những người thợ sẽ tạo nên một lăng mộ đá có kích thước và chạm khắc hoa văn giống như bản thiết kế.

Xem thêm: Dịch vụ gia công lăng mộ đá

Để làm tốt những chạm khắc chi tiết lên hoa văn, yêu cầu các nghệ nhân phải tỉ mỉ từng nét một, phải có sự kiên trì và tập trung cao. Chính những điều đó góp phần tạo nên thương hiệu lăng mộ đá được lan tỏa trên thị trường.

Cơ sở đá mỹ nghệ Gia Hưng chuyên thiết kế và gia công các sản phẩm lăng mộ đá chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để biết thêm chi tiết.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây