Ý nghĩa và phong thủy trong xây lăng mộ đá tròn

Thứ hai - 14/11/2016 00:07
Lăng mộ đá tròn là một loại lăng mộ truyền thống có từ thời xa xưa, đến bây giờ vẫn còn lưu lại một số mẫu mộ tròn cổ.
lăng mộ đá tròn
lăng mộ đá tròn
Lăng mộ đá tròn là loại lăng mộ có dạng hình tròn được làm từ vật liệu đá khối. Nó có kết cấu theo dạng đường vòng tròn, khác biệt so với các lăng mộ còn lại. Hiện nay, lăng mộ này được khá nhiều người quan tâm và sử dụng để làm nơi yên nghỉ cho người thân đã mất.

1. Cấu tạo của lăng mộ đá tròn

Lăng mộ đá tròn là một loại lăng mộ đá có dạng hình tròn, kết cấu không phân biệt đầu, cuối. Lăng mộ đá tròn bao gồm từ 3-5 lớp xếp chồng lên nhau, lớp trên giật cấp nhỏ hơn cấp dưới.

Mẫu mộ đá tròn gồm có 2 dạng: Mộ tròn đều và mộ tròn lục giác, bát giác. Loại mộ này có lỗ thông thiên rất lớn nên rất tốt trong việc điều hòa sinh khí ở bên trong, cân bằng khí âm dương.
 
Mo tron MX 01

Những lăng mộ đá tròn thường giật 3 hoặc 5 cấp, đường kính ở cấp dưới cùng lấy làm thước lỗ ban sổ đỏ. Các mẫu mộ tròn có giá khoảng 20 - 30 triệu đồng.

2. Ý nghĩa và phong thủy trong lăng mộ đá tròn

Hình tròn có tính chất không có điểm đầu và không có điểm cuối, hoàn hảo, thống nhất, không phân chia. Các vòng tròn đồng tâm biểu thị cấp độ của sự sinh tồn, hệ thống thứ bậc được sáng tạo. Ngoài ra, hình tròn còn đặc trưng cho bầu trời bởi vận động vòng tròn không biến đổi.

Lăng mộ đá tròn là loại lăng mộ hấp thu được nhiều kim khí nhất, khi có một luồng khí tác động vào thành mộ, luồng khí đó chạy vòng quanh mộ, chứ không bị phát tán ra ngoài. Vì thế, ngoài xây lăng mộ đá tròn đẹp, hoa văn tinh xảo, còn phải xây mộ tròn hợp phong thủy.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây